ม.แม่โจ้ จัดโครงการแข่งขันกีฬาทักษะเกษตรมหาวิทยาลัยแม่โจ้ ประจำปี 2561
วันที่ 05/09/2561    1,199 ครั้ง    ประเภท ข่าวกิจกรรม    ฝ่ายสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยแม่โจ้

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.เรืองชัย จูวัฒนสำราญ คณบดีคณะผลิตกรรมการเกษตร ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.จงกล พรมยะ คณบดีคณะเทคโนโลยีการประมงและทรัพยากรทางน้ำ และผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. ประภากร ธาราฉาย รองคณบดีฝ่ายวิชาการ คณะสัตวศาสตร์และเทคโนโลยี ร่วมเปิดโครงการแข่งขันกีฬาทักษะเกษตรมหาวิทยาลัยแม่โจ้ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 2 กันยายน 2561 ณ สนามหน้าอาคารรัตนโกสินทร์ 200 ปี สำหรับการแข่งขันกีฬาทักษะเกษตรในครั้งนี้ จัดขึ้นโดยความร่วมมือของ 3 คณะ ได้แก่คณะสัตวศาสตร์และเทคโนโลยี คณะเทคโนโลยีการประมงและทรัพยากรทางน้ำ และคณะผลิตกรรมการเกษตร มีการแข่งขันทักษะทางด้านเกษตร 10 ชนิดได้แก่ 1.การแข่งขันจัดสวนถาด 2.การแข่งขันพูดส่งเสริมการเกษตร 3.การแข่งขันผลิตแผ่นประชาสัมพันธ์เพื่อส่งเสริมการเกษตร 4.การแข่งขันตอบปัญหาทักษะทางการเกษตร 5.การแข่งขันการขยายพันธุ์พืช 6.การแข่งขันกรอกวัสดุปลูก 7.การแข่งขันเข้าด้ามจอบเตรียมแปลง 8. การตอนสุกร 9.การบรรจุพันธุ์ปลา 10.การแข่งขันรีดเต้านมเทียม