กองอาคารและสถานที่ จัดอบรมกิจกรรมด้านความปลอดภัยซ้อมแผนอัคคีภัยและแผ่นดินไหว
วันที่ 10/09/2561    1,099 ครั้ง    ประเภท ข่าวกิจกรรม    ฝ่ายสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยแม่โจ้

วันจันทร์ที่ 10 กันยายน 2561 กองอาคารและสถานที่ สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยแม่โจ้ จัดอบรมกิจกรรมด้านความปลอดภัยซ้อมแผนอัคคีภัยและแผ่นดินไหว ณ ห้องข้าวห้อมมะลิ อาคารเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ โดยมี อาจารย์อภิชาติ สวนคำกอง รองอธิการบดี เป็นประธานในพิธีกล่าวเปิดการฝึกอบรม และ นายประคอง ยอดหอม ผู้อำนวยการกองอาคารและสถานที่ ได้กล่าวรายงานการจัดกิจกรรม โดยเป็นการบรรยาย ให้ความรู้เรื่อง "การจัดทำแผนบรรเทาสาธารณภัยในอาคารที่สูง (อัคคีภัย แผ่นดินไหว)"โดย จ.ส.อ.แสนพล แก้วหร่าย วิทยากรจากสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จังหวัดเชียงใหม่

สำหรับในช่วงบ่าย เป็นกิจกรรมการฝึกซ้อมแผนบนโต๊ะ (Table Top Exercise : TTX) ตามสถานการณ์จำลองโดยแยกเป็นกลุ่ม เพื่อที่จะสามารถระงับเหตุอัคคีภัยได้ในเบื้องต้น ช่วยเหลือผู้บาดเจ็บในอาคารสูง รวมทั้งการอพยพหนีไฟเมื่อเกิดเหตุไฟไหม้ เพื่อเป็นการลดการสูญเสียชีวิตและทรัพย์สิน โดยมีบุคลากรจากหลายส่วนของมหาวิทยาลัยแม่โจ้เข้าร่วมกิจกรรมอบรม