คณะผู้บริหาร และคณะกรรมการดำเนินงาน เข้าเยี่ยมชมและตรวจพื้นที่งานเกษตรแม่โจ้ 85ปีฯ
วันที่ 12/11/2561    1,118 ครั้ง    ประเภท ข่าวกิจกรรม    ฝ่ายสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยแม่โจ้

วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน 2561 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.จำเนียร ยศราช อธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่โจ้ พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร และคณะกรรมการดำเนินงาน ลงพื้นที่เยี่ยมชมและตรวจพื้นที่การจัดงานแม่โจ้ 85 ปีฯ ตามจุดต่างๆ อาทิ สวนพรพิรุณ, แปลงสาธิตไม้ดอกไม้ประดับ, แปลงสาธิตพืชผัก, แปลงสาธิตเกษตรทฤษฎีใหม่ตามแนวพระราชดำริ, แปลงสาธิตไม้ผล, แปลงสาธิตพืชไร่ จากนั้นเดินทางเข้าเยี่ยมชมร้าน Bistro 2477 ณ อาคารพัฒนาวิสัยทัศน์ และเข้าเยี่ยมชมพื้นที่สำนักฟาร์มมหาวิทยาลัย ทั้งนี้งานเกษตรแม่โจ้ 85 ปีฯ ประกอบไปด้วยงานวิชาการ ได้แก่ การประชุมวิชาการระดับชาติและนานาชาติ เกษตรอินทรีย์ การจัดนิทรรศการรวบรวมเรื่องราวประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมแม่โจ้ตลอด 85 ปี ด้านการเรียน และการสอนผลงานวิจัยผลงานวิชาการ การจัดแปลงสาธิต ฐานเรียนรู้วิชาการเกษตรทั้งหมดของแม่โจ้ พร้อมทั้งผลงานวิจัยที่ได้รับการเผยแพร่ต่อยอด การจัดแสดงและประกวดด้านพืช สัตว์ ประมง กล้วยไม้ ไม้ดอกไม้ประดับ การออกร้านจำหน่ายสินค้าจากภาคเอกชนและชุมชน พืชผลทางการเกษตร และเวทีสร้างการมีส่วนร่วมของนักศึกษาทุกสาขาวิชา รวมถึงสถาบันเครือข่ายระดับอาเซียนและภูมิภาคในวันที่ 8 - 16 ธันวาคม 2561