นักปั่นแม่โจ้ รวมตัว ปั่นเฉลิมฉลองแม่โจ้ 85 ปี พร้อมมอบพันธุ์ไผ่และทุนการศึกษา สร้างโอกาสให้น้องแม่โจ้
วันที่ 09/12/2561    974 ครั้ง    ประเภท ข่าวกิจกรรม    ฝ่ายสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยแม่โจ้

วันอาทิตย์ที่ 9 ธันวาคม 2561 เวลา 07.00 น. ชมรมจักรยานศิษย์เก่าแม่โจ้ นำโดยคุณถนอม แม่โจ้รุ่น 30 จัดกิจกรรมปั่นจักรยานเพื่อเฉลิมฉลองแม่โจ้ 85 ปี ได้รับเกียรติจากผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.จำเนียร ยศราช อธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่โจ้ และคณะผู้บริหาร เปิดกิจกรรมและปล่อยตัวนักปั่น จำนวนกว่า 200 คัน โดยปั่นจากลานจตุรัสนานาชาติ ไปยัง สำนักฟาร์มมหาวิทยาลัยแม่โจ้

จากนั้น เวลา 09.00 น. ทีม Maejo Touring Bike (ปั่นคืนถิ่น 2) นำโดย พลตรีชัช เด่นดวง และ ดร.โชคดี ปรโลกานนท์ ศิษย์เก่าแม่โจ้รุ่น 45 นำทีมปั่นไปยังสำนักฟาร์มมหาวิทยาลัยแม่โจ้ เพื่อ ปลูกไผ่ “ไผ่อินทนิล” ร่วมกับชมรมแม่โจ้ 50 ซึ่งได้รับการสนับสนุนพันธุ์ไผ่จากสวนลุงโชค โดยได้รับเกียรติจาก ดร.อำนวย ยศสุข นายกสภามหาวิทยาลัย พร้อมด้วยคณะผู้บริหารมหาวิทยาลัย ร่วมกิจกรรมปลูกไผ่ในครั้งนี้โอกาสเดียวกันนี้ ทางทีม Maejo Touring Bike (ปั่นคืนถิ่น 2) ได้มอบทุนการศึกษาให้มหาวิทยาลัยแม่โจ้ จำนวนรวม 100,000 บาท เพื่อดำเนินการต่อไป