ม.แม่โจ้ ร่วมกับเทศบาลเมืองแม่โจ้ จัดแข่งขันรำวงย้อนยุค ย้อนตำนานวิถีไทย งานเกษตรแม่โจ้ 85 ปีฯ
วันที่ 17/12/2561    1,666 ครั้ง    ประเภท ข่าวกิจกรรม    ฝ่ายสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยแม่โจ้

วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม 2561 มหาวิทยาลัยแม่โจ้ จัดแข่งขันรำวงย้อนยุค ย้อนตำนานวิถีไทย งานเกษตรแม่โจ้ 85 ปี ภูมิปัญญาแห่งการเกษตร ณ ลานจตุรัสนานาชาติ โดยได้รับเกียรติจาก รศ.ดร.วีระพล ทองมา รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่โจ้ เป็นประธานในพิธี เพื่อส่งเสริมการสืบทอดประเพณีล้านนา ด้วยวิธีรำวง รวมทั้งได้มีโอกาสแลกเปลี่ยนความรู้ ภูมิปัญญาในด้านการรำวงของชาวไทยในการอนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรม และส่งเสริมสร้างความสามัคคี สร้างสุขภาพให้แข็งแรงแก่ผู้สูงอายุ นำมาซึ่งสุขภาพที่ดีของคนในชุมชน โดยมีผู้เข้าร่วมแข่งขันจากชุมชนโดยรอบเข้าแข่งขันกว่า 15 ทีม ผลการแข่งขันมีดังนี้

1. รางวัลชนะเลิศ การแข่งขันรำวงย้อนยุค งานเกษตรแม่โจ้ 85 ปี : ภูมิปัญญาแห่งการเกษตร ได้แก่ ทีม นาฎลีลา บ้านปอปุ๊
2. รางวัลรองชนะเลิศอันดับที่หนึ่ง การแข่งขันรำวงย้อนยุค งานเกษตรแม่โจ้ 85 ปี : ภูมิปัญญาแห่งการเกษตร ได้แก่ ทีม ซอมพอเทวี ศรีดอนชัย
3. รางวัลรองชนะเลิศอันดับที่สอง การแข่งขันรำวงย้อนยุค งานเกษตรแม่โจ้ 85 ปี : ภูมิปัญญาแห่งการเกษตร ได้แก่ ทีม ราชพฤกษ์ หนองจ๊อม