คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ มอบถ้วยรางวัลบุคคลต้นแบบอาชีพรถจักรยานสามล้อโบราณ และรางวัลปราชญ์สามล้อ 100 ปี ประจำปี 2562
วันที่ 25/04/2562    1,237 ครั้ง    ประเภท ข่าวกิจกรรม    ฝ่ายสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยแม่โจ้

เมื่อวันอังคาร ที่ 23 เมษายน 2562 เวลา 13.30 น. ณ วัดอุปคุต อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ รศ.มธุรส สว่างบำรุง สังกัดกลุ่มวิชาสหวิทยาการและสังคมศาสตร์ คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ ได้รับการสนับสนุนทุนวิจัยจากคณะศิลปศาสตร์ ประจำปีงบประมาณ 2561 เรื่อง “ตำนานชีวิต : อัตลักษณ์ของบุคคลต้นแบบอาชีพรถจักรยานสามล้อโบราณ” ดังนั้น เพื่อเป็นการยกย่องเชิดชูเกียรติประวัติตำนานชีวิตของบุคคลต้นแบบอาชีพรถจักรยานสามล้อโบราณ และจารึกลงเป็นหลักฐานเชิงประวัติศาสตร์ท้องถิ่นด้านรถจักรยานสามล้อโบราณ ของจังหวัดเชียงใหม่ รวมถึงส่งเสริมยุทธศาสตร์การเป็นมหาวิทยาลัยสีเขียว ด้านแนวคิดอนุรักษ์โลก จึงได้จัดพิธีมอบถ้วยรางวัลให้แก่บุคคลต้นแบบอาชีพรถจักรยานสามล้อโบราณ จำนวน 33 รางวัล ซึ่งเป็นผู้ที่มีประสบการณ์อาชีพสามล้อ ไม่ต่ำกว่า 40 ปีขึ้นไป ได้แก่ รางวัลบุคคลต้นแบบอาชีพรถจักรยานสามล้อโบราณ
อันดับที่ 1 นายนันท์ นรินทร์ อายุ 100 ปี ประสบการณ์อาชีพ 77 ปี
อันดับที่ 2 นายโสภณ ภูมิสวัสดิ์ อายุ 87 ปี ประสบการณ์อาชีพ 68 ปี
อันดับที่ 3 นายบุญทรง ชัยรักษ์ อายุ 79 ปี ประสบการณ์อาชีพ 64 ปี
ส่วนรางวัล ปราชญ์ สามล้อ 100 ปี ได้แก่ นายนันท์ นรินทร์ และรางวัลดีเด่น อีก 29 รางวัล
ทั้งนี้ โดยมีนายกสโมสรโรตารี่ จังหวัดเชียงใหม่คนปัจจุบัน และ อดีต นายกสโมสรโรตารี่ พร้อมผู้แทนท่านอื่นๆ เช่น คุณ อนุพงษ์ เร่งเร็ว ร่วมเป็นเกียรติในพิธีมอบถ้วยรางวัลดังกล่าวนี้