คณะสัตวศาสตร์และเทคโนโลยี จัดกิจกรรมฝึกอบรม เรื่อง “การแปรรูปผลิตภัณฑ์จากเนื้อสัตว์”
วันที่ 11/09/2562    816 ครั้ง    ประเภท ข่าวกิจกรรม    ฝ่ายสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยแม่โจ้

คณะสัตวศาสตร์และเทคโนโลยี จัดกิจกรรมฝึกอบรม เรื่อง “การแปรรูปผลิตภัณฑ์จากเนื้อสัตว์” ภายใต้โครงการปลูกผักแลกค่าเทอม เพื่อให้นักศึกษาที่เข้าร่วมโครงการปลูกผักแลกค่าเทอมสามารถเรียนรู้กระบวนการแปรรูปผลิตภัณฑ์จากสัตว์ และต่อยอดไปเป็นผู้ผลิตสินค้าทางการเกษตรในอนาคตได้ พร้อมทั้งนำองค์ความรู้ ที่เกิดจากการเรียนรู้ภาคทฤษฎีจากห้องเรียนสู่ การปฏิบัติงานจริง โดยมี รศ. ดร.วิวัฒน์ หวังเจริญ อาจารย์ประจำคณะวิศวกรรมและอุตสาหกรรมเกษตร เป็นวิทยากรบรรยายหัวข้อ “แนวปฏิบัติที่ดีในการจัดการแปรรูปผลิตภัณฑ์” และ “ความสำคัญของคุณภาพเนื้อสัตว์เพื่อการแปรรูปผลิตภัณฑ์”, รศ. ดร.วิจิตรา แดงปรก อาจารย์ประจำคณะวิศวกรรมและอุตสาหกรรมเกษตร และ อ.ดร.จุฬากร ปานะถึก อาจารย์ประจำคณะสัตวศาสตร์ฯ เป็นวิทยากรบรรยายภาคปฏิบัติ ในหัวข้อ “การแปรรูปผลิตภัณฑ์หมักเปรี้ยว (แหนม)”, หัวข้อ “การแปรรูปผลิตภัณฑ์ทำแห้ง (กุนเชียง)”, หัวข้อ “การแปรรูปผลิตภัณฑ์ (ไส้อั่ว)” และหัวข้อ “การแปรรูปผลิตภัณฑ์ทำแห้ง (หมูหยอง)” ในระหว่างวันที่ 31 สิงหาคม – 1 กันยายน 2562 ณ อาคาร สมิตานนท์ คณะวิศวกรรมและอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยแม่โจ้