มหาวิทยาลัยแม่โจ้ และหน่วยงานต่าง ๆ ร่วมเป็นเจ้าภาพในการพระพิธีธรรมสวดพระอภิธรรมศพ พลเอก เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ
วันที่ 18/09/2562    358 ครั้ง    ประเภท ข่าวกิจกรรม    ฝ่ายสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยแม่โจ้

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม พระราชทานพระบรมราชานุญาตให้ สำนักงานเลขาธิการคณะรัฐมนตรี สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย บริษัท ผลิตไฟฟ้า จำกัด มหาชน บริษัท บางจาก คอร์ปอเรชั่น จำกัด มหาชน และมหาวิทยาลัยแม่โจ้ ร่วมเป็นเจ้าภาพในการพระพิธีธรรมสวดพระอภิธรรมศพ พลเอก เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ ที่พระที่นั่งทรงธรรม วัดเบญจมบพิตรดุสิตวนาราม?พลเอก เปรม เป็นบุคคลสำคัญของแผ่นดิน ที่ปฏิบัติตนอย่างเรียบง่าย ซื่อสัตย์ สุจริต ตลอดชีวิตได้ทุ่มเทกำลังกาย กำลังสติปัญญา เพื่อถวายงานรับใช้ใต้เบื้องพระยุคลบาท และรับใช้ประเทศชาติจนวาระสุดท้าย โดยถึงแก่อสัญกรรมเนื่องจากระบบหัวใจล้มเหลว เมื่อวันที่ 26 พฤษภาคม 2562 สิริอายุได้ 99 ปี