วันที่ 20/01/2563    425 ครั้ง    ประเภท ข่าวกิจกรรม    ฝ่ายสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยแม่โจ้

มหาวิทยาลัยแม่โจ้ ร่วมกับ Department of Animal Science, Chinese Culture University ประเทศไต้หวัน จัดโครงการ Tentative Dual Study program ให้กับนักศึกษาจาก Chinese Culture University, Taiwan จำนวน 17 คน เพื่อเข้าศึกษาเรียนรู้ด้านการจัดการฟาร์มปศุสัตว์ และห้องปฏิบัติการต่าง ๆ ของคณะสัตวศาสตร์และเทคโนโลยี ในระหว่างวันที่ 14 – 20 มกราคม 2563 โดยมี ผศ.ดร.ประภากร ธาราฉาย รองคณบดีฝ่ายวิชาการ พร้อมด้วย อ.สพ.ญ.ดร.กฤดา ชูเกียรติศิริ รองคณบดีฝ่ายบริหาร และบุคลากรของคณะฯ ให้การต้อนรับ Professor Dr. Ling-Ling Lo หัวหน้าภาควิชาสัตวศาสตร์ จาก Chinese Culture University, Taiwan พร้อมด้วยผู้เข้าร่วมโครงการฯ ทั้งนี้คณะฯ ได้จัดโปรแกรมให้กับผู้เข้าร่วมการฝึกอบรม ดังนี้ การศึกษาเครื่องมือห้องปฏิบัติการและฟาร์มของคณะสัตวศาสตร์ฯ ทัศนศึกษาดูงานที่ฟาร์มไก่ประดู่หางดำเชียงใหม่ของนายซิมโอน ปัญญา เกษตรกรผู้เลี้ยงไก่ประดู่หางดำ จังหวัดเชียงใหม่, โรงงานอาหารสัตว์อินทรีย์แม่โจ้ และบริเวณโรงงานแปรรูปสุกรแม่โจ้, สหกรณ์โคนมแม่โจ้ จำกัด และฟาร์มโคขุนของคุณดวงแก้ว บุญเลิศ จังหวัดเชียงใหม่ และในช่วงบ่ายวันที่ 17 มกราคม 2563 เป็นพิธีมอบใบประกาศนียบัตรแก่ผู้ผ่านการฝึกอบรมในโครงการ Tentative Dual Study program โดยมี ผศ.ดร.ประภากร ธาราฉาย รองคณบดีคณะสัตวศาสตร์และเทคโนโลยี ฝ่ายวิชาการ เป็นผู้มอบ ณ ห้องประชุม 2201-2 อาคารศูนย์สัตวศาสตร์และเทคโนโลยี คณะสัตวศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยแม่โจ้