ม.แม่โจ้ ให้การต้อนรับคณะกรรมาธิการการสาธารณสุข สภาผู้แทนราษฎร คณะอนุกรรมาธิการพิจารณาศึกษาพืชที่เป็นยาเสพติด และสมุนไพรไทย เพื่อประโยชน์ทางการแพทย์
วันที่ 21/01/2563    879 ครั้ง    ประเภท ข่าวกิจกรรม    ฝ่ายสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยแม่โจ้

วันอังคารที่ 21 มกราคม 2563 รศ.ดร.วีระพล ทองมา รักษาการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่โจ้ พร้อมคณะผู้บริหาร และนักวิจัยมหาวิทยาลัยแม่โจ้ ให้การต้อนรับ นายปกรณ์ มุ่งเจริญพร ประธานคณะกรรมาธิการ พร้อม คณะกรรมาธิการการสาธารณสุข สภาผู้แทนราษฎร คณะอนุกรรมาธิการพิจารณาศึกษาพืชที่เป็นยาเสพติด และสมุนไพรไทย ที่เดินทางมาศึกษาดูงานเรื่อง “การดำเนินงานโครงการศึกษาวิจัยพืชที่เป็นยาเสพติดให้โทษประเภท 5 พืชกัญชา พืชกัญชง และพืชกระท่อม” พร้อมรับฟังบรรยายสรุปจาก ศ.ดร.อานัฐ ตันโช ผู้อำนวยการศูนย์วิจัยและพัฒนาเกษตรธรรมชาติ ถึงวิธีวิจัยวิธีการปลูกพืชกัญชาและพืชกัญชงในรูปแบบกลางแจ้ง (Outdoor) รวมถึงการพัฒนาให้ได้รูปแบบและวิธีการที่เหมาะสมสำหรับวิสาหกิจชุมชน และเข้าชมพื้นที่โครงการปลูกกัญชา ณ ห้องประชุมสภามหาวิทยาลัย ชั้น 5