ม.แม่โจ้ จับมือ ศิษย์เก่า ปรับปรุงพื้นที่สร้างอุทยานมหาวิทยาลัยแม่โจ้ 100 ปี Maejo Centennial Botanical Park รองรับยุทธศาสตร์การพัฒนามหาวิทยาลัยแม่โจ้ สู่ปีที่ 100
วันที่ 26/02/2563    750 ครั้ง    ประเภท ข่าวกิจกรรม    ฝ่ายสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยแม่โจ้

วันพุธที่ 26 กุมภาพันธ์ 2563 รองศาสตราจารย์ ดร.วีระพล ทองมา รักษาการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่โจ้ เป็นผู้แทนในพิธีลงนามบันทึกความเข้าใจโครงการอุทยานแม่โจ้ 100 ปี ร่วมกับ นายบุญรักษ์ ธนเจริญโรจน์ ศิษย์เก่าแม่โจ้ รุ่นที่ 54 ณ ห้องประชุมสภามหาวิทยาลัย ชั้น 5 อาคารสำนักงานมหาวิทยาลัย

การจัดทำบันทึกความเข้าใจโครงการอุทยานมหาวิทยาลัยแม่โจ้ 100 ปี Maejo Centennial Botanical Park ในครั้งนี้เกิดขึ้นจากมหาวิทยาลัยแม่โจ้ และ นายบุญรักษ์ ธนเจริญโรจน์ ศิษย์เก่าแม่โจ้ รุ่น 54 ได้มีเจตนารมณ์ร่วมกันในการปรับปรุงและพัฒนาพื้นที่ภายในมหาวิทยาลัยเพื่อรองรับยุทธศาสตร์การพัฒนามหาวิทยาลัยแม่โจ้ สู่ปีที่ 100 (จาก 2477-2577) ที่มุ่งสู่การเป็นมหาวิทยาลัย เกษตรอินทรีย์( Organic University) ที่เป็นผู้นำด้านการรักษาสิ่งแวดล้อมชั้นนำของประเทศ (Organic Education Hub) เป็นมหาวิทยาลัยสีเขียว (Green University) และสามารถเป็นต้นแบบแก่สังคมในการบริหารจัดการการใช้ทรัพยากรอย่างคุ้มค่า