คณะเทคโนโลยีการประมงและทรัพยากรทางน้ำ จัดโครงการฝึกอบรมการทำฟาร์มประมงอัจฉริยะ
วันที่ 14/07/2563    576 ครั้ง    ประเภท ข่าวกิจกรรม    ฝ่ายสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยแม่โจ้

คณะเทคโนโลยีการประมงและทรัพยากรทางน้ำ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ จัดโครงการฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ เรื่อง การทำฟาร์มประมงอัจฉริยะ : นักประมงมืออาชีพ (Smart Fisheries Professional) โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.อภินันท์ สุวรรณรักษ์ พร้อมด้วย อาจารย์ ดร.โดม อดุลย์สุข เป็นวิทยากร ระหว่างวันที่ 11-12 กรกฎาคม 2563 ณ ห้อง FT1203 อาคารเทคโนโลยีการประมง โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.จงกล พรมยะ คณบดีคณะเทคโนโลยีการประมงและทรัพยากรทางน้ำ เป็นประธานเปิดการฝึกอบรม ซึ่งเนื้อหาในการฝึกอบรมประกอบด้วยการประยุกต์ใช้ระบบโปรแกรมคอมพิวเตอร์กับการจัดการระบบเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำเพื่อใช้ประโยชน์ในการประกอบวิชาชีพทางการประมง และรองรับแผนงานบริการวิชาการและส่งเสริมชุมชนเพื่อพัฒนาระบบฟาร์มประมงอัจฉริยะได้ต่อไป ซึ่งมีนักศึกษาพร้อมด้วยบุคลากรของคณะเข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้