ม.แม่โจ้ ประชุมร่วม หน.ส่วนราชการ ผู้นำท้องถิ่น อ.สันทราย สร้างความเข้าใจร่วมด้วยช่วยกันสู้ภัยโควิด- 19
วันที่ 14/04/2564    682 ครั้ง    ประเภท ข่าวกิจกรรม    ฝ่ายสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยแม่โจ้

วันอังคารที่ 13 เมษายน 2564 คณะผู้บริหารมหาวิทยาลัยแม่โจ้ นำโดยรองศาสตราจารย์ ดร.วีระพล ทองมา อธิการบดี พร้อมด้วย รองอธิการบดี ผู้ช่วยอธิการบดี ตลอดจนหัวหน้าส่วนงานต่างๆของมหาวิทยาลัย ได้ประชุมหารือร่วมกับ นายศิวะ ธมิกานนท์ นายอำเภอสันทราย ร่วมด้วย รองผู้อำนวยการโรงพยาบาลสันทราย หัวหน้าส่วนราชการในอำเภอสันทราย สาธารณสุขอำเภอ ตำรวจ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน นายก/ปลัดองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ในการสร้างความเข้าใจ และเตรียมความพร้อมในการจัดตั้งโรงพยาบาลสนามเพื่อรองรับผู้ป่วย ณ ศูนย์กีฬาเฉลิมพระเกียรติ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ อ.สันทราย จ.เชียงใหม่

โอกาสนี้ ได้รับความร่วมมือจาก คณาจารย์ บุคลากร ศิษย์เก่าแม่โจ้ รวมถึงทหารจิตอาสาพระราชทานจากกองการสัตว์และเกษตรกรรมที่ 3 เชียงใหม่ และทีมงานจิตอาสาในท้องถิ่น ได้ร่วมกันจัดเตรียมพื้นที่ ทำความสะอาด ขนย้ายเบาะรองนอน จำนวน 400 เตียง ในการรองรับป่วยชายที่ผ่านกระบวนการทางการแพทย์จากโรงพยาบาลสนาม ศูนย์ประชุมและจัดแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ7รอบ พระชนมพรรษา มาแล้วนั้น

สำหรับ การจัดตั้งโรงพยาบาลสนามภายในมหาวิทยาลัยครั้งนี้เป็นการสนับสนุนการแก้ไขวิกฤติโรคระบาดตามการร้องขอการสนับสนุนของผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ และสนองนโยบายกระทรวง อว. ที่ให้มหาวิทยาลัยในส่วนภูมิภาคสนับสนุนการจัดตั้งโรงพยาบาลสนาม โดยทางโรงพยายาลสันทราย อำเภอสันทราย และคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ จะดูแลมาตรฐานความปลอดภัย กำกับมาตรการทางสาธารณสุข และการป้องกันโรคอย่างเคร่งครัด เพื่อเป็นการป้องกันโรคและปกป้องบุคลากร นักศึกษาของมหาวิทยาลัยอย่างเคร่งครัด

สำหรับท่านที่ประสงค์จะร่วมบริจาคเพื่อให้ความช่วยเหลือและร่วมสนับสนุนโรงพยาบาลสนามจังหวัดเชียงใหม่ (มหาวิทยาลัยแม่โจ้) สามารถบริจาคผ่านทางมูลนิธิพัฒนามหาวิทยาลัยแม่โจ้ บัญชี ธนาคารกรุงไทย เลขที่ 678 7 03339 7 หรือติดต่อบริจาคโดยตรงได้ที่ กองบริหารงานทรัพย์สินและกิจการพิเศษ ชั้น 1 อาคารสำนักงานมหาวิทยาลัย มหาวิทยาลัยแม่โจ้ โทรศัพท์ 0 5387 5690-2