นักศึกษาแม่โจ้ร่วมปฏิบัติงานจิตอาสาจุดบริการฉีดวัคซีนอำเภอสันทราย
วันที่ 14/06/2564    641 ครั้ง    ประเภท ข่าวกิจกรรม    ฝ่ายสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยแม่โจ้

วันที่ 12 มิถุนายน 2564 กองพัฒนานักศึกษา มหาวิทยาลัยแม่โจ้ โดยนายพิชิตพงษ์ ไชยโยชน์ นักวิชาการศึกษา ร่วมกับองค์การนักศึกษา สภานักศึกษา และผู้นำนักศึกษา นำนักศึกษาจิตอาสามหาวิทยาลัยแม่โจ้ เข้าร่วมเป็นอาสาสมัครช่วยบริการจุดฉีดวัคซีน โรงพยาบาลสันทราย ในการกำกับดูแลของ ผศ.ดร.นิโรจน์ สินณรงค์ รักษาการแทนผู้ช่วยอธิการบดี และ ผอ.อรนุตรา จ่ากุญชร ผู้อำนวยการกองพัฒนานักศึกษา ตามนโยบายการส่งเสริมการพัฒนานักศึกษาจิตอาสาเพื่อชุมชนและสังคมของ รศ.ดร.วีระพล ทองมา อธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่โจ้ ในการร่วมปฏิบัติหน้าที่
1.อำนวยความสะดวกจุดแจกคิว (ประจำกับผู้ช่วยเหลือคนไข้)
2.ช่วยลงข้อมูลจุดลงทะเบียน (ประจำกับเจ้าหน้าที่อำเภอ)
3.ช่วยบริการงานทั่วไป (เสิร์ฟน้ำ+ยกของ)
โดยจุดบริการฉีดวัคซีนโรงพยาบาลสันทรายได้ให้บริการประชาชนที่ลงทะเบียนฉีดวัคซีน กว่า 600 คน ซึ่งต้องอาศัยกำลังบุคลากรทางการแพทย์และเครือข่ายจิตอาสาในการดำเนินการ ทั้งนี้นักศึกษาจิตอาสาที่เข้าร่วมกิจกรรมดังกล่าวนอกจากมีโอกาสได้ทำกิจกรรมเพื่อชุมชนสังคมแล้วยังสามารถสะสมชั่วโมงกิจกรรมในระเบียนกิจกรรมนักศึกษาได้ด้วย