รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยแห่งชาติลาว สปป.ลาว เยือนมหาวิทยาลัยแม่โจ้
วันที่ 07/12/2565    1,201 ครั้ง    ประเภท ข่าวกิจกรรม    ฝ่ายสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยแม่โจ้

เมื่อวันที่ 7 ธันวาคม 2565 รองศาสตราจารย์ ดร.วีระพล ทองมา อธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่โจ้ ให้
การต้อนรับ Assoc. Prof. Dr. Somchanh Bounphanmy รองอธิการบดี และ Dr. Santi Kongmany ผู้อำนวยการศูนย์ความเป็นเลิศด้านสิ่งแวดล้อม จากมหาวิทยาลัยแห่งชาติลาว สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว ในโอกาสเดินทางมาเยี่ยมคารวะ หารือแลกเปลี่ยนนโยบาย/แนวทางการดำเนินงานทางการศึกษา การบริการวิชาการ การเรียนการสอน และกระบวนการทำงานด้านการวิจัยระหว่างสองสถาบัน ณ ห้องพวงแสด (สนม.2) อาคารสำนักงานมหาวิทยาลัย โดยมี รองศาสตราจารย์จักรพงษ์ พิมพ์พิมล รองอธิการบดี, อาจารย์ ดร.กอบลาภ อารีศรีสม รองคณบดีฝ่ายกิจการพิเศษ คณะผลิตกรรมการเกษตร และผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ภาวิณี อารีศรีสม อาจารย์ประจำ คณะผลิตกรรมการเกษตร เข้าร่วมการต้อนรับ
พร้อมกันนี้ ทั้งสองมหาวิทยาลัยได้ลงนามในความร่วมมมือทางวิชาการ Academic and Research Cooperation Agreement between Thailand Chiang Mai Branch Center, APEC Research Center for Advanced Biohydrogen Technology (ACABT) เพื่อผลักดันความร่วมมือด้านการวิจัย และการแลกเปลี่ยนด้าน Green Energy และ Renewable Energy