มหาวิทยาลัยแม่โจ้ นำทีมเรียนรู้การขับเคลื่อนของมหาวิทยาลัยสู่มหาวิทยาลัยแห่งการประกอบการ (Navigating The Entrepreneurial University) โดย สอวช. และจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
วันที่ 11/03/2567    237 ครั้ง    ประเภท ข่าวกิจกรรม    ฝ่ายสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยแม่โจ้

รองศาสตราจารย์ ดร. ชัยยศ สัมฤทธิ์สกุล รักษาการแทนรองอธิการบดี มหาวิทยาลัยแม่โจ้ พร้อมด้วย นางสิริลักษณ์ ศรีสวัสดิ์ ผู้อำนวยการกองแผนงาน ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.กาญจนา นาคประสม คณบดีคณะวิศวกรรมและอุตสาหกรรมการเกษตร และผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ณภัทร เรืองนภากุล รองคณบดีฝ่ายวิจัย บริการวิชาการ และวิเทศสัมพันธ์ คณะสารสนเทศและการสื่อสาร ผู้จัดการแผนงานพิเศษย่านนวัตกรรมเกษตรและอาหารแม่โจ้ (Maejo Agri-Food Innovation District) มหาวิทยาลัยแม่โจ้ ร่วมฝึกอบรมหลักสูตรเชิงปฏิบัติการ U-ENTRE การขับเคลื่อนของมหาวิทยาลัยสู่มหาวิทยาลัยแห่งการประกอบการ (Navigating The Entrepreneurial University) เมื่อวันที่ 28-29 กุมภาพันธ์ ณ โรงแรมปริ้นเซสปทุมวัน กรุงเทพฯ และ 6-7 มีนาคม 2567 ณ โรงแรมไอบิส สยาม กรุงเทพ โดยหลักสูตรที่อบรมเป็นหลักสูตรเพื่อเสริมสร้างความเข้าใจเกี่ยวกับแนวคิดและหลักการของมหาวิทยาลัยแห่งการประกอบการเพื่อพัฒนาอย่างยั่งยืน มีกิจกรรมและกลยุทธ์เพื่อการปลูกฝังความคิดของการเป็นผู้ประกอบการ การสอนและวิจัยสมัยใหม่ การพัฒนายุทธศาสตร์และระบบนิเวศนวัตกรรมในมหาวิทยาลัย รวมถึงเรียนรู้กรณีศึกษาจากมหาวิทยาลัยทั้งในประเทศไทยและทั่วโลก หลักสูตรดังกล่าวจัดโดย สอวช. จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และ Innoloop ซึ่งมีผู้แทนมหาวิทยาลัยจากทั่วประเทศเข้าร่วมการอบรม