วันที่ 31/03/2567    98 ครั้ง    ประเภท ข่าวกิจกรรม    ฝ่ายสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยแม่โจ้

วันอาทิตย์ที่ 31 มีนาคม 2567 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ พาวินมะโนชัย รักษาการแทนรองอธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่โจ้ เป็นประธานเปิดโครงการอบรมหลักสูตรผู้ควบคุมการขายวัตถุอันตรายทางการเกษตร ประจำปีงบประมาณ 2567 รุ่นที่ 1 กล่าวรายงานโดยรองศาสตราจารย์ ดร.พุฒิสรรค์ เครือคำ คณบดีคณะผลิตกรรมการเกษตร โครงการดังกล่าวจัดขึ้นระหว่างวันที่ 31 มีนาคม 2567 – 1 เมษายน 2567 ณ โรงแรมเชียงใหม่แกรนด์วิว จังหวัดเชียงใหม่ จัดขึ้นโดยความร่วมมือของคณะผลิตกรรมการเกษตร มหาวิทยาลัยแม่โจ้ ร่วมกับกรมวิชาการเกษตร มีผู้เข้าร่วมโครงการ 189 คน มีการบรรยายหัวข้อต่าง ๆ ดัง
“จรรยาบรรณสำหรับผู้ค้าวัตถุอันตรายทางการเกษตรและการใช้สารกำจัดศัตรูพืชอย่างปลอดภัย” โดยคุณนงนุช ยกย่องสกุล จากสมาคมการค้านวัตกรรมเพื่อการเกษตรไทย
“แมลง ไร สัตว์ ศัตรู และการป้องกันกำจัด”และ “เทคนิคการใช้สารป้องกันกำจัดศัตรูพืช” โดยคุณนลินา ไชยสิงห์ จากสำนักวิจัยโดยพัฒนาการอารักขาพืช
“โรคพืชและการป้องกันกำจัด” โดยคุณชนินทร ดวงสะอาด สำนักวิจัยโดยพัฒนาการอารักขาพืช
“วัชพืชและวิธีป้องกันกำจัด” โดย คุณสิริชัย สาธุวิจารณ์ สำนักวิจัยโดยพัฒนาการอารักขาพืช
“การเกิดพิษของสารกำจัดแมลงและศัตรูพืช และการปฐมพยาบาล” โดยนายแพทย์กิติพงษ์ พนมยงค์ จากโรงพยาบาลนพรัตนราชธานี
“สูตรผสมของสารป้องกันกำจัดศัตรูพืช” โดยคุณอนุชา ผลไสว จากกองวิจัยปัจจัยการผลิตทางการเกษตร
“สารควบคุมการเจริญเติบโตพืช” โดยคุณปาริชาติ พจนศิลป์ จากสถาบันวิจัยพืชสวน