ฝ่ายบัณฑิตศึกษา ม.แม่โจ้ เจ้าภาพจัดประชุมผู้บริหารบัณฑิตศึกษาทั่วประเทศ ผลักดันเปิดหลักสูตร Cyber Security
วันที่ 09/05/2567    170 ครั้ง    ประเภท ข่าวกิจกรรม    ฝ่ายสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยแม่โจ้

วันพฤหัสบดีที่ 9 พฤษภาคม 2567 มหาวิทยาลัยแม่โจ้ โดยฝ่ายบัณฑิตศึกษา สำนักบริหารและพัฒนาวิชาการ เป็นเจ้าภาพจัดการประชุมคณะผู้บริหารบัณฑิตศึกษามหาวิทยาลัยของรัฐ และมหาวิทยาลัยในกำกับของรัฐ (ทคบร.) ครั้งที่ 2/2567 โอกาสนี้ รศ.ดร.วีระพล ทองมา รก.อธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่โจ้ , ผศ.ดร.สนิท สิทธิ ผู้อำนวยการสำนักบริหารและพัฒนาวิชาการ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ พร้อมทีมงาน ให้การต้อนรับ รศ.ดร.อภิชาต โสภาแดง คณบดีบัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ประธาน ทคบร. และผู้บริหารบัณฑิตศึกษาจากทั่วประเทศ 25 สถาบัน ในการเข้าร่วมประชุม ทคบร. ครั้งที่ 2/2567 ณ ห้องประชุมสภามหาวิทยาลัย มหาวิทยาลัยแม่โจ้ จ.เชียงใหม่

นอกจากนั้น ได้มีการบรรยายพิเศษ ในหัวข้อ “กรอบแนวคิดใหม่ที่สถานประกอบการและสังคมไทย/โลกต้องการ : “โอกาสและความท้าทายในการจัดการเรียนรู้ ระดับอุดมศึกษาประเทศไทย” (ROAD TO THE FUTURE) โดย รศ.ดร.ยุทธนา ฉัพพรรณรัตน์ คณบดีบัณฑิตวิทยาลัย และรักษาการรองอธิการบดี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เป็นวิทยากร และผลจากการประชุมในครั้งนี้ ที่ประชุมได้เห็นชอบร่วมกันในการจัดทำหลักสูตรความปลอดภัยทางไซเบอร์ (Cybersecurity) ซึ่งเป็นหลักสูตรที่มุ่งเน้นการสร้างบุคลากรที่มีความรู้เกี่ยวกับความมั่นคงปลอดภัยทางไซเบอร์ การรักษาความปลอดภัยของระบบคอมพิวเตอร์ ระบบเครือข่าย และข้อมูลที่เกี่ยวข้อง ซึ่งเป็นสาขาที่ขาดแคลน และมีความต้องการในตลาดแรงงานเป็นอย่างมาก
......................................
ฝ่ายสื่อสารองค์กร ม.แม่โจ้ // รายงาน