11571 : บูรณาการการเรียนการสอนกับการบริการวิชาการและวิจัย หลักสูตรบริหารธุรกิจบัณฑิต สาขาวิชาบริหารธุรกิจ
ประเภทแผนโครงการ: ในแผนปฏิบัติการประจำปี 2561
นางนพนิตย์ วงศ์สุ (ผู้เพิ่มข้อมูล)
วันที่ปรับปรุงข้อมูล : 12/1/2561 14:42:51
ส่วนที่ 1 ข้อมูลทั่วไป
รูปแบบโครงการ
โครงการภายใน
ประเภทโครงการ
โครงการตามแผนปฏิบัติการประจำปีของส่วนงาน (เบิกจ่ายจากงบประมาณเงินรายได้ของส่วนงาน หรืองบประมาณจากแหล่งอื่น)
ช่วงเวลาที่ทำโครงการ
12/01/2561  ถึง  31/08/2561
แผนงาน
กลุ่มเป้าหมาย
จำนวนกลุ่มเป้าหมาย  210  คน
รายละเอียด  1. อาจารย์ และนักศึกษา หลักสูตรบริหารธุรกิจบัณฑิต สาขาวิชาบริหารธุรกิจ จำนวน 70 คน 2. บุคคลทั่วไป จำนวน 140 คน
รูปแบบกิจกรรม
ตอนที่ 2 งบประมาณ
ประเภททุนสนับสนุนหมวดค่าใช้จ่ายคำอธิบายปีงบประมาณจำนวนเงิน(บาท)
งบประมาณเงินรายได้ คณะบริหารธุรกิจ หมวดรายจ่าย » งบอุดหนุน 2561 30,000.00
รวมทั้งหมด0.00
ตอนที่ 3 ผู้รับผิดชอบโครงการ
รายชื่อผู้รับผิดชอบสถานะ
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. ศิริกุล  ตุลาสมบัติ
ตอนที่ 4 ที่ปรึกษาโครงการ
ไม่มีข้อมูล
ตอนที่ 5 หน่วยงานที่รับผิดชอบโครงการ
รายชื่อหน่วยงานสถานะ
คณะบริหารธุรกิจ
ตอนที่ 6 นโยบายมหาวิทยาลัย
นโยบาย
ด้านบริการวิชาการ
ด้านวิจัยและนวัตกรรม
ด้านวิชาการ
ตอนที่ 7 สอดคล้องกับประเด็นยุทธศาสตร์มหาวิทยาลัย
ประเด็นยุทธศาสตร์
[ 2561 ] ประเด็นยุทธศาสตร์ 61-64MJU 4 การบริการวิชาการเพื่อสังคมและชุมชนด้วยองค์ความรู้ที่ได้รับการยอมรับในระดับนานาชาติ
เป้าประสงค์ 61-64MJU 4.1 ระบบการบริหารจัดการงานบริการ วิชาการที่ดี มีประสิทธิภาพ
ตัวชี้วัด 61MJU4.1.2 ระดับความสำเร็จในการพัฒนาระบบบริหารจัดการโครงการบริการวิชาการของมหาวิทยาลัย
กลยุทธ์ 61-64MJU 4.2.3 พัฒนาหลักสูตรฝึกอบรมระยะสั้นให้ทันสมัย เพื่อให้เอื้อสำหรับกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย เช่นผู้สูงอายุ หรือคนรุ่นใหม่
ตอนที่ 8 สอดคล้องกับประเด็นยุทธศาสตร์หน่วยงาน
ประเด็นยุทธศาสตร์
[2561] ประเด็นยุทธศาสตร์ BA61-2 การวิจัยเพื่อสังคม
เป้าประสงค์ BA61-G7 มีงานวิจัยที่บูรณาการการเรียนการสอน เข้าสู่ธุรกิจเกษตรที่มีคุณภาพ เพื่อสามารถประยุกต์ใช้ให้เหมาะสมกับระดับท้องถิ่น
ตัวชี้วัด BA61- KPI-15 จำนวนงานวิจัยที่บูรณาการการเรียนการสอน เข้าสู่ธุรกิจเกษตรที่มีคุณภาพ เพื่อสามารถประยุกต์ใช้ให้เหมาะสมกับระดับท้องถิ่นและชุมชน (P.5)
กลยุทธ์ BA61-S7 ส่งเสริมและสนับสนุนนำผลการวิจัยสามารถบูรณาการการเรียนการสอน เข้าสู่ธุรกิจเกษตรที่มีคุณภาพ เพื่อประยุกต์ใช้ให้เหมาะสมกับระดับท้องถิ่น และชุมชน
ตอนที่ 9 หลักการและเหตุผล

จากการศึกษาที่มุ่งเน้นให้เป็นการศึกษาที่มีมาตรฐานภายใต้กรอบมาตรฐานที่ถูกกำหนดขึ้นขององค์กรและหน่วยงานที่รับผิดชอบและใช้ร่วมกันกับทุกมหาวิทยาลัยเพื่อสร้างและพัฒนาท้องถิ่นอย่างเป็นระบบ รวมทั้งการหลักการในการประกันคุณภาพ การบริการวิชาการแก่สังคมเป็นภารกิจประการหนึ่งของคณะบริหารธุรกิจ ที่มีระบบและกลไกในการบริการวิชาการแก่สังคมที่เป็นรูปธรรม มีการบริการวิชาการในรูปแบบต่างๆ เช่น การให้คำปรึกษา การจัดฝึกอบรม การเป็นวิทยากรรับเชิญ เป็นต้น โดยสอดคล้องกับเป้าหมายของมหาวิทยาลัย โดยหลักสูตรบริหารธุรกิจมุ่งบูรณาการการเรียนการสอนกับการบริการวิชาการ ที่ตอบสนองต่อความต้องการของชุมชนโดยรอบและสังคม พัฒนาชุมชนให้เกิดการเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้นในด้านต่างๆ หรือทำให้ชุมชนสามารถพึ่งพาตนเองได้ตามศักยภาพของตนเอง เพื่อพัฒนาความรุ้ และความสามารถนำความรู้และประสบการณ์ที่ได้จากการบริการวิชาการไปประยุกต์ใช้กับการวิจัย การเรียนการสอนให้แก่นักศึกษาและคณาจารย์ในหลักสูตรบริหารธุรกิจต่อไป

ตอนที่ 10 วัตถุประสงค์
วัตุประสงค์
เพื่อบูรณาการการเรียนการสอนรายวิชาในหลักสูตราบริหารธุรกิจ สาขาการตลาด การจัดการ และการเงิน
เพื่อถ่ายทอดองค์ความรู้ทางด้านวิชาการด้านบริหารธุรกิจให้แก่ชุมชน หรือ กลุ่มผู้ผลิตเกษตร หรือผู้ประกอบการ
เพื่อเสริมสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างมหาวิทยาลัยกับชุมชนและนำความรู้และประสบการณ์จากการบริการวิชาการมาใช้ในการเรียนการสอนและการวิจัย
ตอนที่ 11 ผลผลิตของโครงการและตัวชี้วัด
ผลผลิต : บูรณาการการเรียนการสอนกับการบริการวิชาการและวิจัย วิชา กง 305 การศึกษาความเป็นไปได้ทางการเงิน
KPI 1 : ความพึงพอใจของกลุ่มเป้าหมายที่เข้าร่วมกิจกรรม
ประเภท : เชิงคุณภาพ
ค่าเป้าหมายของตัวชี้วัด
ไตรมาส 1 ไตรมาส 2 ไตรมาส 3 ไตรมาส 4 หน่วยนับ การคำนวณ ผลลัพธ์
0 0 0 0 ร้อยละ 80
KPI 2 : กลุ่มเป้าหมายได้รับองค์ความรู้ที่ได้รับการถ่ายทอดมากขึ้น
ประเภท : เชิงคุณภาพ
ค่าเป้าหมายของตัวชี้วัด
ไตรมาส 1 ไตรมาส 2 ไตรมาส 3 ไตรมาส 4 หน่วยนับ การคำนวณ ผลลัพธ์
0 0 0 0 ร้อยละ 80
KPI 3 : จำนวนกลุ่มเป้าหมายที่เข้าร่วมกิจกรรม
ประเภท : เชิงปริมาณ
ค่าเป้าหมายของตัวชี้วัด
ไตรมาส 1 ไตรมาส 2 ไตรมาส 3 ไตรมาส 4 หน่วยนับ การคำนวณ ผลลัพธ์
0 0 0 0 คน 70
ผลผลิต : บูรณาการการเรียนการสอนกับการบริการวิชาการและวิจัย วิชา กต 100 หลักการตลาด
KPI 1 : ความพึงพอใจของกลุ่มเป้าหมายที่เข้าร่วมกิจกรรม
ประเภท : เชิงคุณภาพ
ค่าเป้าหมายของตัวชี้วัด
ไตรมาส 1 ไตรมาส 2 ไตรมาส 3 ไตรมาส 4 หน่วยนับ การคำนวณ ผลลัพธ์
0 0 0 0 ร้อยละ 80
KPI 2 : จำนวนกลุ่มเป้าหมายที่เข้าร่วมกิจกรรม
ประเภท : เชิงปริมาณ
ค่าเป้าหมายของตัวชี้วัด
ไตรมาส 1 ไตรมาส 2 ไตรมาส 3 ไตรมาส 4 หน่วยนับ การคำนวณ ผลลัพธ์
0 0 0 0 คน 70
KPI 3 : กลุ่มเป้าหมายได้รับองค์ความรู้ที่ได้รับการถ่ายทอดมากขึ้น
ประเภท : เชิงคุณภาพ
ค่าเป้าหมายของตัวชี้วัด
ไตรมาส 1 ไตรมาส 2 ไตรมาส 3 ไตรมาส 4 หน่วยนับ การคำนวณ ผลลัพธ์
0 0 0 0 ร้อยละ 80
ผลผลิต : บูรณาการการเรียนการสอนกับการบริการวิชาการและวิจัย วิชา กจ 309 จริยธรรมทางธุรกิจ
KPI 1 : ความพึงพอใจของกลุ่มเป้าหมายที่เข้าร่วมกิจกรรม
ประเภท : เชิงคุณภาพ
ค่าเป้าหมายของตัวชี้วัด
ไตรมาส 1 ไตรมาส 2 ไตรมาส 3 ไตรมาส 4 หน่วยนับ การคำนวณ ผลลัพธ์
0 0 0 0 ร้อยละ 80
KPI 2 : จำนวนกลุ่มเป้าหมายที่เข้าร่วมกิจกรรม
ประเภท : เชิงคุณภาพ
ค่าเป้าหมายของตัวชี้วัด
ไตรมาส 1 ไตรมาส 2 ไตรมาส 3 ไตรมาส 4 หน่วยนับ การคำนวณ ผลลัพธ์
0 0 0 0 คน 70
KPI 3 : กลุ่มเป้าหมายได้รับองค์ความรู้ที่ได้รับการถ่ายทอดมากขึ้น
ประเภท : เชิงคุณภาพ
ค่าเป้าหมายของตัวชี้วัด
ไตรมาส 1 ไตรมาส 2 ไตรมาส 3 ไตรมาส 4 หน่วยนับ การคำนวณ ผลลัพธ์
0 0 0 0 ร้อยละ 80
 
ตอนที่ 12 ผลผลิตของโครงการและค่าใช้จ่าย
ผลผลิต : บูรณาการการเรียนการสอนกับการบริการวิชาการและวิจัย วิชา กง 305 การศึกษาความเป็นไปได้ทางการเงิน
ชื่อกิจกรรม :
บูรณาการการเรียนการสอนกับการบริการวิชาการและวิจัย วิชา กง 305 การศึกษาความเป็นไปได้ทางการเงิน

ช่วงเวลาดำเนินกิจกรรม : 29/01/2561 - 31/05/2561
รายชื่อผู้รับผิดชอบ
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ศิริกุล  ตุลาสมบัติ (ผู้รับผิดชอบหลัก)
งบประมาณดำเนินการ
รายจ่ายดำเนินงาน » ค่าใช้สอย
1.ค่าอาหารว่างและเครื่องดื่ม จำนวน 70 คนๆละ 25 บาท 2 มื้อ เป็นเงิน 3,500 บาท
2.ค่าอาหารกลางวัน จำนวน 70 คนๆละ 100 บาท 1 มื้อ เป็นเงิน 7,000 บาท
รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 10,500 บาท ทั้งนี้ขอเบิกเพียง 10,000 บาท
ไตรมาส 1 ไตรมาส 2 ไตรมาส 3 ไตรมาส 4 รวม
0.00 บาท 0.00 บาท 0.00 บาท 0.00 บาท 10,000.00 บาท
รวมจำนวนเงินทั้งหมด 10000.00
ผลผลิต : บูรณาการการเรียนการสอนกับการบริการวิชาการและวิจัย วิชา กต 100 หลักการตลาด
ชื่อกิจกรรม :
บูรณาการการเรียนการสอนกับการบริการวิชาการและวิจัย วิชา กต 100 หลักการตลาด

ช่วงเวลาดำเนินกิจกรรม : 29/01/2561 - 31/05/2561
รายชื่อผู้รับผิดชอบ
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ภัทริกา  มณีพันธ์ (ผู้รับผิดชอบหลัก)
งบประมาณดำเนินการ
รายจ่ายดำเนินงาน » ค่าใช้สอย
1.ค่าอาหารว่างและเครื่องดื่ม จำนวน 70 คนๆละ 25 บาท 2 มื้อ เป็นเงิน 3,500 บาท
2.ค่าอาหารกลางวัน จำนวน 70 คนๆละ 100 บาท 1 มื้อ เป็นเงิน 7,000 บาท
รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 10,500 บาท ทั้งนี้ขอเบิกเพียง 10,000 บาท
ไตรมาส 1 ไตรมาส 2 ไตรมาส 3 ไตรมาส 4 รวม
0.00 บาท 0.00 บาท 0.00 บาท 0.00 บาท 10,000.00 บาท
รวมจำนวนเงินทั้งหมด 10000.00
ผลผลิต : บูรณาการการเรียนการสอนกับการบริการวิชาการและวิจัย วิชา กจ 309 จริยธรรมทางธุรกิจ
ชื่อกิจกรรม :
บูรณาการการเรียนการสอนกับการบริการวิชาการและวิจัย วิชา กจ 309 จริยธรรมทางธุรกิจ

ช่วงเวลาดำเนินกิจกรรม : 29/01/2561 - 31/05/2561
รายชื่อผู้รับผิดชอบ
อาจารย์ ดร.นทีทิพย์  สรรพตานนท์ (ผู้รับผิดชอบหลัก)
งบประมาณดำเนินการ
รายจ่ายดำเนินงาน » ค่าใช้สอย
1.ค่าอาหารว่างและเครื่องดื่ม จำนวน 70 คนๆละ 25 บาท 2 มื้อ เป็นเงิน 3,500 บาท
2.ค่าอาหารกลางวัน จำนวน 70 คนๆละ 100 บาท 1 มื้อ เป็นเงิน 7,000 บาท
รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 10,500 บาท ทั้งนี้ขอเบิกเพียง 10,000 บาท
ไตรมาส 1 ไตรมาส 2 ไตรมาส 3 ไตรมาส 4 รวม
0.00 บาท 0.00 บาท 0.00 บาท 0.00 บาท 10,000.00 บาท
รวมจำนวนเงินทั้งหมด 10000.00
 
ตอนที่ 13 ปัญหาและอุปสรรค
ไม่มีข้อมูล
ตอนที่ 14 แนวทางการแก้ไขปัญหาและอุปสรรค
ไม่มีข้อมูล
ตอนที่ 15 เอกสารประกอบ
ไม่มีข้อมูล
ตอนที่ 16 การบูรณาการ
การเรียนการสอน
ไม่มีข้อมูล
งานทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม
ไม่มีข้อมูล
งานวิจัย
ไม่มีข้อมูล
อื่นๆ
ไม่มีข้อมูล