12183 : โครงการโรงคัดบรรจุผลิตผลเกษตรอินทรีย์ตามมาตรฐานของสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.)
ประเภทแผนโครงการ: ในแผนปฏิบัติการประจำปี 
น.ส.ปรัชวัน อ่อนคง (ผู้เพิ่มข้อมูล)
วันที่ปรับปรุงข้อมูล : 29/1/2561 14:12:15
ส่วนที่ 1 ข้อมูลทั่วไป
รูปแบบโครงการ
โครงการภายใน
ประเภทโครงการ
โครงการบริการวิชาการ (เบิกจ่ายจากงบประมาณบริการวิชาการ)
ช่วงเวลาที่ทำโครงการ
20/10/2560  ถึง  30/09/2561
แผนงาน
กลุ่มเป้าหมาย
จำนวนกลุ่มเป้าหมาย  2000  คน
รายละเอียด  - กลุ่มเป้าหมายที่เป็นผู้บริโภค จำนวน 2,000 คน กลุ่มผู้บริโภคมีความสนใจในการรับประทานผักอินทรีย์เพื่อสุขภาพมากขึ้น น่าจะเป็นผู้ที่มีรายได้ปานกลางถึงสูง มีการศึกษาระดับกลางขึ้นไป อยู่อาศัยในเขตเมือง - กลุ่มเป้าหมายที่เป็นธุรกิจ จำนวน 2 แห่ง ทำการคัดบรรจุผลิตผลเกษตรอินทรีย์ขายส่งหน่วยงานต่างๆ เช่น ผู้ผลิตสินค้าอินทรีย์โรงพยาบาล โรงเรียน โรงแรม ร้านสลัด ห้างสรรพสินค้า และร้านค้าผักอินทรีย์ ในแบรนด์แม่โจ้
รูปแบบกิจกรรม
ตอนที่ 2 งบประมาณ
ประเภททุนสนับสนุนหมวดค่าใช้จ่ายคำอธิบายปีงบประมาณจำนวนเงิน(บาท)
งบประมาณแผ่นดิน มหาวิทยาลัยแม่โจ้ หมวดรายจ่าย » งบอุดหนุน เบิกจ่ายจากงบประมาณโครงการพัฒนาอุตสาหกรรมอาหารอินทรีย์จังหวัดเชียงใหม่ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2561 2561 2,770,000.00
รวมทั้งหมด0.00
ตอนที่ 3 ผู้รับผิดชอบโครงการ
รายชื่อผู้รับผิดชอบสถานะ
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. สุรัตน์  นักหล่อ
ตอนที่ 4 ที่ปรึกษาโครงการ
ไม่มีข้อมูล
ตอนที่ 5 หน่วยงานที่รับผิดชอบโครงการ
รายชื่อหน่วยงานสถานะ
มหาวิทยาลัยแม่โจ้
ตอนที่ 6 นโยบายมหาวิทยาลัย
นโยบาย
ด้านบริการวิชาการ
ตอนที่ 7 สอดคล้องกับประเด็นยุทธศาสตร์มหาวิทยาลัย
ประเด็นยุทธศาสตร์
[ 2561 ] ประเด็นยุทธศาสตร์ 61-64MJU 4 การบริการวิชาการเพื่อสังคมและชุมชนด้วยองค์ความรู้ที่ได้รับการยอมรับในระดับนานาชาติ
เป้าประสงค์ 61-64MJU 4.2 เป็นที่พึ่งของประชาชน และมีส่วนร่วมในการยกระดับการพัฒนาความเข้มแข็งของชุมชนตลอดห่วงโซ่คุณค่า (Value Chain)
ตัวชี้วัด 61MJU4.2.4 ผลกระทบด้านเศรษฐกิจ สังคม และคุณภาพชีวิตของชุมชนเป้าหมาย ที่เกิดจากโครงการบริการวิชาการของมหาวิทยาลัย
กลยุทธ์ 61-64MJU 4.2.7 ติดตามประเมินสัมฤทธิ์ผล และผลกระทบต่อชุมชนจากการดำเนินงานโครงการบริการวิชาการ
ตอนที่ 8 สอดคล้องกับประเด็นยุทธศาสตร์หน่วยงาน
ไม่มีข้อมูล
ตอนที่ 9 หลักการและเหตุผล

โรงคัดบรรจุผลิตผลเกษตรอินทรีย์มีความสำคัญที่จะช่วยลดการสูญเสียของพืชผักอินทรีย์ ช่วยเพิ่มศักยภาพในการแข่งขันในตลาดการค้าทั้งในและต่างประเทศ และเป็นแหล่งเรียนรู้ด้านเกษตรอินทรีย์ของชุมชน นอกจากนี้ยังตอบสนองกลยุทธ์การพัฒนามหาวิทยาลัยแม่โจ้ระยะ 15 ปี เพื่อก้าวสู่การเป็นมหาวิทยาลัยชีวิต (University of Life) ภายใต้กรอบการพัฒนาเป็นมหาวิทยาลัยเกษตรอินทรีย์ (Organic University) มหาวิทยาลัยสีเขียว (Green University) และมหาวิทยาลัยสิ่งแวดล้อม (Eco University) ในปีงบประมาณ พ.ศ. 2561 โครงการโรงคัดบรรจุผลิตผลเกษตรอินทรีย์ส่งเสริมการผลิตผลิตผลเกษตรอินทรีย์จากแปลงผลิตในพื้นที่นำร่องด้านเกษตรอินทรีย์ของมหาวิทยาลัยแม่โจ้ ได้แก่ พื้นที่ภายในฟาร์มมหาวิทยาลัย 133 ไร่ พื้นที่ของศูนย์เรียนรู้วัฒนธรรมเกษตรล้านนาครบวงจร 35 ไร่ พื้นที่บริเวณคันคลองชลประทาน 17 ไร่ พื้นที่บริเวณคณะผลิตกรรมการเกษตรและพื้นที่นำร่อง 1.5 ไร่ และโครงการบ้านโปงอันเนื่องมาจากพระราชดำริ 216 ไร่ ซึ่งทำการปลูกผักอินทรีย์ตลอดปี ผลผลิตทั้งหมดได้นำเข้าสู่โรงคัดบรรจุผลิตผลเกษตรอินทรีย์เพื่อล้าง ทำความสะอาด ตัดแต่ง คัดบรรจุ และเก็บรักษาตามระบบมาตรฐานสากลของโรงคัดบรรจุ พร้อมที่จำหน่ายให้แก่ผู้บริโภค โดยมีการจัดการด้านการตลาดและการบริหารงานแบบห่วงโซ่อุปทาน

ตอนที่ 10 วัตถุประสงค์
วัตุประสงค์
เพื่อพัฒนาโรงคัดบรรจุผลิตผลเกษตรอินทรีย์ที่ผ่านการรับรองมาตรฐาน GMP ของสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.)
เพื่อให้เกิดโรงงานนำร่องและเป็นต้นแบบโรงงาน GMP ในการผลิตผักอินทรีย์อย่างครบวงจร
ตอนที่ 11 ผลผลิตของโครงการและตัวชี้วัด
ผลผลิต : คัดบรรจุผักผลไม้อินทรีย์ตามความต้องการของตลาด
KPI 1 : การดำเนินโครงการภายในระยะเวลาที่กำหนด
ประเภท : เชิงเวลา
ค่าเป้าหมายของตัวชี้วัด
ไตรมาส 1 ไตรมาส 2 ไตรมาส 3 ไตรมาส 4 หน่วยนับ การคำนวณ ผลลัพธ์
0 0 0 0 ปี 1
KPI 2 : งบประมาณของโครงการที่ได้รับการจัดสรร
ประเภท : เชิงต้นทุน
ค่าเป้าหมายของตัวชี้วัด
ไตรมาส 1 ไตรมาส 2 ไตรมาส 3 ไตรมาส 4 หน่วยนับ การคำนวณ ผลลัพธ์
0 0 0 0 บาท 2770000
KPI 3 : จำนวนผู้บริโภค
ประเภท : เชิงปริมาณ
ค่าเป้าหมายของตัวชี้วัด
ไตรมาส 1 ไตรมาส 2 ไตรมาส 3 ไตรมาส 4 หน่วยนับ การคำนวณ ผลลัพธ์
0 0 0 0 คน 2000
KPI 4 : ผลิตผลเกษตรอินทรีย์ที่ผ่านการรับรองมาตรฐาน GMP
ประเภท : เชิงคุณภาพ
ค่าเป้าหมายของตัวชี้วัด
ไตรมาส 1 ไตรมาส 2 ไตรมาส 3 ไตรมาส 4 หน่วยนับ การคำนวณ ผลลัพธ์
0 0 0 0 ตัน 20
KPI 5 : ผลิตผลเกษตรที่ผ่านการคัดบรรจุภายในโรงคัดบรรจุ
ประเภท : เชิงปริมาณ
ค่าเป้าหมายของตัวชี้วัด
ไตรมาส 1 ไตรมาส 2 ไตรมาส 3 ไตรมาส 4 หน่วยนับ การคำนวณ ผลลัพธ์
0 0 0 0 ตัน 20
ผลผลิต : การฝึกอบกรมเชิงปฏิบัติการการปฏิบัติที่ดีสำหรับโรงคัดบรรจุผักและผลไม้สด
KPI 1 : จำนวนครั้งในการจัดอบรม
ประเภท : เชิงปริมาณ
ค่าเป้าหมายของตัวชี้วัด
ไตรมาส 1 ไตรมาส 2 ไตรมาส 3 ไตรมาส 4 หน่วยนับ การคำนวณ ผลลัพธ์
0 0 0 0 ครั้ง 2
KPI 2 : จำนวนผู้เข้าร่วมอบรม
ประเภท : เชิงปริมาณ
ค่าเป้าหมายของตัวชี้วัด
ไตรมาส 1 ไตรมาส 2 ไตรมาส 3 ไตรมาส 4 หน่วยนับ การคำนวณ ผลลัพธ์
0 0 0 0 คน 50
 
ตอนที่ 12 ผลผลิตของโครงการและค่าใช้จ่าย
ผลผลิต : คัดบรรจุผักผลไม้อินทรีย์ตามความต้องการของตลาด
ชื่อกิจกรรม :
กิจกรรมที่ 1 : คัดบรรจุผักผลไม้อินทรีย์ตามความต้องการของตลาด

ช่วงเวลาดำเนินกิจกรรม : 20/10/2560 - 30/09/2561
รายชื่อผู้รับผิดชอบ
งบประมาณดำเนินการ
รายจ่ายดำเนินงาน » ค่าใช้สอย
ค่าจ้างบริการสนับสนุนงานด้านเทคโนโลยีหลังการเก็บเกี่ยว
จำนวน 2 อัตรา x 15,000 บาท x 9 เดือน
ไตรมาส 1 ไตรมาส 2 ไตรมาส 3 ไตรมาส 4 รวม
0.00 บาท 0.00 บาท 0.00 บาท 0.00 บาท 270,000.00 บาท
รายจ่ายดำเนินงาน » ค่าใช้สอย
ค่าจ้างบริการสนับสนุนงานด้านการตลาดและประชาสัมพันธ์
จำนวน 1 อัตรา x 15,000 บาท x 9 เดือน
ไตรมาส 1 ไตรมาส 2 ไตรมาส 3 ไตรมาส 4 รวม
0.00 บาท 0.00 บาท 0.00 บาท 0.00 บาท 135,000.00 บาท
รายจ่ายดำเนินงาน » ค่าใช้สอย
ค่าจ้างบริการสนับสนุนงานด้านส่งเสริมการเกษตร
จำนวน 1 อัตรา x 15,000 บาท x 9 เดือน

ไตรมาส 1 ไตรมาส 2 ไตรมาส 3 ไตรมาส 4 รวม
0.00 บาท 0.00 บาท 0.00 บาท 0.00 บาท 135,000.00 บาท
รายจ่ายดำเนินงาน » ค่าใช้สอย
ค่าจ้างบริการสนับสนุนงานด้านตัดแต่งล้างทำความสะอาดผัก
จำนวน 10 อัตรา x 9,000 บาท x 9 เดือน
ไตรมาส 1 ไตรมาส 2 ไตรมาส 3 ไตรมาส 4 รวม
0.00 บาท 0.00 บาท 0.00 บาท 0.00 บาท 810,000.00 บาท
รายจ่ายดำเนินงาน » ค่าใช้สอย
ค่าจ้างเหมาทำถุงบรรจุผัก หนา 0.08 ไมครอน เจาะรู 6 รู
จำนวน 2,500 กิโลกรัม x 145 บาท
(3 ขนาด 8*21.5 นิ้ว 800 กก.,10*16 นิ้ว 1,000 กก. และ 14*18 นิ้ว 700 กก.)
ไตรมาส 1 ไตรมาส 2 ไตรมาส 3 ไตรมาส 4 รวม
0.00 บาท 0.00 บาท 0.00 บาท 0.00 บาท 362,500.00 บาท
รายจ่ายดำเนินงาน » ค่าใช้สอย
ค่าจ้างเหมาทำ สติกเกอร์ M green
จำนวน 5,000 แผ่น x 35 บาท ขนาดกระดาษ เอ 3 โลโก้ 80 ดวง/แผ่น
ไตรมาส 1 ไตรมาส 2 ไตรมาส 3 ไตรมาส 4 รวม
0.00 บาท 0.00 บาท 0.00 บาท 0.00 บาท 175,000.00 บาท
รายจ่ายดำเนินงาน » ค่าใช้สอย
ค่าจ้างเหมาทำแผ่นพับประชาสัมพันธ์
จำนวน 4,000 แผ่น x 3 บาท
ไตรมาส 1 ไตรมาส 2 ไตรมาส 3 ไตรมาส 4 รวม
0.00 บาท 0.00 บาท 0.00 บาท 0.00 บาท 12,000.00 บาท
รายจ่ายดำเนินงาน » ค่าใช้สอย
ค่าจ้างเหมารถยนต์พร้อมน้ำมันสำหรับติดต่อประสานงานระหว่างลูกค้าและขนส่งผลิตผล
จำนวน 30 วัน × 2,000 บาท
ไตรมาส 1 ไตรมาส 2 ไตรมาส 3 ไตรมาส 4 รวม
0.00 บาท 0.00 บาท 0.00 บาท 0.00 บาท 60,000.00 บาท
รายจ่ายดำเนินงาน » ค่าใช้สอย
ค่าจ้างเหมาทำป้ายกระบวนการผลิตตามมาตรฐานโรงคัดบรรจุ
ป้ายสแตนเลส สำหรับบ่งชี้ตำแหน่งของเครื่องและจุดที่สำคัญภายในโรงคัดบรรจุฯ
ไตรมาส 1 ไตรมาส 2 ไตรมาส 3 ไตรมาส 4 รวม
0.00 บาท 0.00 บาท 0.00 บาท 0.00 บาท 10,000.00 บาท
รายจ่ายดำเนินงาน » ค่าวัสดุ
วัสดุงานบ้านงานครัว
- เทปรัดปากถุง
จำนวน 1,200 ม้วพน × 16 บาท เป็นเงิน 19,200 บาท

- มีดตัดแต่งผัก ขนาด 6 นิ้ว
จำนวน 150 เล่ม × 79 บาท เป็นเงิน 11,850 บาท

- เขียงพลาสติกขนาด 24.5 x 40.5 x 1.5 ซม.
จำนวน 80 อัน × 250 บาท เป็นเงิน 20,000 บาท

- ผ้าขนหนูสำหรับเช็ดทำความสะอาดผัก
จำนวน 30 โหล × 450 บาท เป็นเงิน 13,500 บาท

- กะละมัง สแตนเลส ขนาด 60 เซนติเมตร
จำนวน 30 ใบ × 290 บาท เป็นเงิน 8,700 บาท

- ถุงขยะ ขนาด 30×40 นิ้ว
จำนวน 500 แพ็ค × 45 บาท เป็นเงิน 22,500 บาท

- ผ้ากันเปื้อนพลาสติก
จำนวน 100 ผืน × 150 บาท เป็นเงิน 15,000 บาท

- หมวกผ้าคลุมผม
จำนวน 200 ชิ้น × 70 บาท เป็นเงิน 14,000 บาท

- หน้ากากอนามัย 50 ชิ้น/กล่อง
จำนวน 150 กล่อง × 200 บาท เป็นเงิน 30,000 บาท

- ถุงมือยางอนามัย 100 ชิ้น/กล่อง
จำนวน 150 กล่อง × 195 บาท เป็นเงิน 29,250 บาท
ไตรมาส 1 ไตรมาส 2 ไตรมาส 3 ไตรมาส 4 รวม
0.00 บาท 0.00 บาท 0.00 บาท 0.00 บาท 184,000.00 บาท
รายจ่ายดำเนินงาน » ค่าวัสดุ
วัสดุวิทยาศาสตร์
- สารเคมีสำหรับตรวจสอบหาสารกำจัดแมลงตกค้างในผักและผลไม้ จำนวน 400 ชุด × 595 บาท เป็นเงิน 238,000 บาท
ไตรมาส 1 ไตรมาส 2 ไตรมาส 3 ไตรมาส 4 รวม
0.00 บาท 0.00 บาท 0.00 บาท 0.00 บาท 238,000.00 บาท
รายจ่ายดำเนินงาน » ค่าวัสดุ
วัสดุเกษตร
- ผักอินทรีย์เข้าสู่กระบวนการผลิต **ชนิดและราคาผลิตผลตามฤดูกาลผลิต** เป็นเงิน 94,950 บาท
- ถุงหิ้วพลาสติกสำหรับบรรจุผัก จำนวน 800 กก. × 98 บาท (ขนาด 9×18= 400 กก. ขนาด 12×20= 300 กก. ขนาด 12×26= 100 กก.) เป็นเงิน 78,400 บาท
ไตรมาส 1 ไตรมาส 2 ไตรมาส 3 ไตรมาส 4 รวม
0.00 บาท 0.00 บาท 0.00 บาท 0.00 บาท 173,350.00 บาท
รายจ่ายดำเนินงาน » ค่าวัสดุ
วัสดุสำนักงาน
กระดาษ ปากกา แฟ้ม ฯลฯ
ไตรมาส 1 ไตรมาส 2 ไตรมาส 3 ไตรมาส 4 รวม
0.00 บาท 0.00 บาท 0.00 บาท 0.00 บาท 25,000.00 บาท
รายจ่ายดำเนินงาน » ค่าวัสดุ
วัสดุคอมพิวเตอร์
หมึกเครื่องพิมพ์ แผ่นซีดี ฯลฯ
ไตรมาส 1 ไตรมาส 2 ไตรมาส 3 ไตรมาส 4 รวม
0.00 บาท 0.00 บาท 0.00 บาท 0.00 บาท 20,000.00 บาท
รวมจำนวนเงินทั้งหมด 2609850.00
ผลผลิต : การฝึกอบกรมเชิงปฏิบัติการการปฏิบัติที่ดีสำหรับโรงคัดบรรจุผักและผลไม้สด
ชื่อกิจกรรม :
กิจกรรมที่ 2 : การฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการการปฏิบัติที่ดีสำหรับโรงคัดบรรจุผักและผลไม้สด

ช่วงเวลาดำเนินกิจกรรม : 20/10/2560 - 30/09/2561
รายชื่อผู้รับผิดชอบ
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สุรัตน์  นักหล่อ (ผู้รับผิดชอบหลัก)
งบประมาณดำเนินการ
รายจ่ายดำเนินงาน » ค่าใช้สอย
ค่าอาหารว่างและเครื่องดื่ม จำนวน 50 คน × 4 มื้อ × 35 บาท × 2 ครั้ง
ไตรมาส 1 ไตรมาส 2 ไตรมาส 3 ไตรมาส 4 รวม
0.00 บาท 0.00 บาท 0.00 บาท 0.00 บาท 14,000.00 บาท
รายจ่ายดำเนินงาน » ค่าใช้สอย
ค่าอาหารกลางวัน
50 คน × 2 มื้อ × 200 บาท × 2 ครั้ง
ไตรมาส 1 ไตรมาส 2 ไตรมาส 3 ไตรมาส 4 รวม
0.00 บาท 0.00 บาท 0.00 บาท 0.00 บาท 40,000.00 บาท
รายจ่ายดำเนินงาน » ค่าใช้สอย
ค่าเอกสารในการประชุม
50 ชุด ชุดละ 45 บาท × 2 ครั้ง
ไตรมาส 1 ไตรมาส 2 ไตรมาส 3 ไตรมาส 4 รวม
0.00 บาท 0.00 บาท 0.00 บาท 0.00 บาท 4,500.00 บาท
รายจ่ายดำเนินงาน » ค่าใช้สอย
ค่าจ้างเหมาทำป้ายประชาสัมพันธ์
ไวนิล ขนาด 10 ตารางเมตร 1 ผืน * 2 ครั้ง
ไตรมาส 1 ไตรมาส 2 ไตรมาส 3 ไตรมาส 4 รวม
0.00 บาท 0.00 บาท 0.00 บาท 0.00 บาท 1,000.00 บาท
รายจ่ายดำเนินงาน » ค่าใช้สอย
ค่าจ้างเหมานักศึกษาช่วยปฏิบัติงาน
5 คน × 2 วัน × 2 ครั้ง
ไตรมาส 1 ไตรมาส 2 ไตรมาส 3 ไตรมาส 4 รวม
0.00 บาท 0.00 บาท 0.00 บาท 0.00 บาท 4,000.00 บาท
รายจ่ายดำเนินงาน » ค่าใช้สอย
ค่าธรรมเนียมขอใบอนุญาตสำหรับทำมาตรฐาน GMP
ค่าคำขอจัดตั้งโรงงาน , ค่าธรรมเนียมใบอนุญาต , ค่าคำขอต่ออายุ
ไตรมาส 1 ไตรมาส 2 ไตรมาส 3 ไตรมาส 4 รวม
0.00 บาท 0.00 บาท 0.00 บาท 0.00 บาท 50,000.00 บาท
รายจ่ายดำเนินงาน » ค่าตอบแทน
ค่าฝึกอบกรมเชิงปฏิบัติการการปฏิบัติที่ดีสำหรับโรงคัดบรรจุผักและผลไม้สด
ค่าตอบแทนวิทยากรบุคลากรภายนอก จำนวน 2 คน × 6 ชั่วโมง × 2 ครั้ง

ไตรมาส 1 ไตรมาส 2 ไตรมาส 3 ไตรมาส 4 รวม
0.00 บาท 0.00 บาท 0.00 บาท 0.00 บาท 14,400.00 บาท
รายจ่ายดำเนินงาน » ค่าตอบแทน
ค่าฝึกอบกรมเชิงปฏิบัติการการปฏิบัติที่ดีสำหรับโรงคัดบรรจุผักและผลไม้สด
ค่าตอบแทนวิทยากรบุคลากรภายในภาคบรรยาย
จำนวน 1 คน × 3 ชั่วโมง × 2 ครั้ง
ไตรมาส 1 ไตรมาส 2 ไตรมาส 3 ไตรมาส 4 รวม
0.00 บาท 0.00 บาท 0.00 บาท 0.00 บาท 3,600.00 บาท
รายจ่ายดำเนินงาน » ค่าตอบแทน
ค่าฝึกอบกรมเชิงปฏิบัติการการปฏิบัติที่ดีสำหรับโรงคัดบรรจุผักและผลไม้สด

ค่าตอบแทนวิทยากรบุคลากรภายในภาคปฏิบัติ
1 คน × 3 ชั่วโมง × 2 ครั้ง
ไตรมาส 1 ไตรมาส 2 ไตรมาส 3 ไตรมาส 4 รวม
0.00 บาท 0.00 บาท 0.00 บาท 0.00 บาท 1,800.00 บาท
รายจ่ายดำเนินงาน » ค่าวัสดุ
วัสดุสำนักงาน
สมุด ปากกา ปากกาเคมี กระดาษเอ 4 ฯลฯ
ไตรมาส 1 ไตรมาส 2 ไตรมาส 3 ไตรมาส 4 รวม
0.00 บาท 0.00 บาท 0.00 บาท 0.00 บาท 6,850.00 บาท
รายจ่ายดำเนินงาน » ค่าวัสดุ
วัสดุคอมพิวเตอร์
สายเคเบิลต่อจอคอมพิวเตอร์ เมาส์ คีย์บอร์ด ฯลฯ
กะละมังพลาสติก ถังพลาสติก มีด ฯลฯ
ไตรมาส 1 ไตรมาส 2 ไตรมาส 3 ไตรมาส 4 รวม
0.00 บาท 0.00 บาท 0.00 บาท 0.00 บาท 5,000.00 บาท
รายจ่ายดำเนินงาน » ค่าวัสดุ
วัสดุงานบ้านงานครัว ผลิตผลเกษตรตามฤดูกาลใช้สำหรับการสาธิตในการนั้น
ไตรมาส 1 ไตรมาส 2 ไตรมาส 3 ไตรมาส 4 รวม
0.00 บาท 0.00 บาท 0.00 บาท 0.00 บาท 10,000.00 บาท
รายจ่ายดำเนินงาน » ค่าวัสดุ
วัสดุเกษตร
ไตรมาส 1 ไตรมาส 2 ไตรมาส 3 ไตรมาส 4 รวม
0.00 บาท 0.00 บาท 0.00 บาท 0.00 บาท 5,000.00 บาท
รวมจำนวนเงินทั้งหมด 160150.00
 
ตอนที่ 13 ปัญหาและอุปสรรค
ไม่มีข้อมูล
ตอนที่ 14 แนวทางการแก้ไขปัญหาและอุปสรรค
ไม่มีข้อมูล
ตอนที่ 15 เอกสารประกอบ
ตอนที่ 16 การบูรณาการ
การเรียนการสอน
ไม่มีข้อมูล
งานทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม
ไม่มีข้อมูล
งานวิจัย
ไม่มีข้อมูล
อื่นๆ
ไม่มีข้อมูล