Flavor analysis EP3 หัวข้อ Green Techniques for Flavor Analysis
วันที่เขียน 14/8/2564 10:37:53     แก้ไขล่าสุดเมื่อ 29/4/2567 21:35:54
เปิดอ่าน: 1134 ครั้ง

- ทราบ Extraction Techniques ต่าง ๆ ที่น่าสนใจที่เกี่ยวข้องกับ Green Techniques for Flavor Analysis - ทราบ Applications: การประยุกต์ ใช้อุปกรณ์และเครื่องมือต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับ Green Techniques for Flavor Analysis - ทราบภาพรวมกิจกรรมงานวิจัย ด้าน Flavor ได้แก่ Sampling separation, Separation, Detection, Data analysis - ได้ทบทวนงานวิจัยที่ใช้อุปกรณ์เก็บตัวอย่างกลิ่น Headspace sampling - ได้ทบทวนงานวิจัยที่ใช้อุปกรณ์ Solid phase microextraction - ทราบถึง Target ของ Volatile compounds ผ่านการใช้ประสาทสัมผัส และเครื่องมือวิเคราะห์ - ได้เห็นเครื่องมือวิเคราะห์และทราบการทำงานของเครื่อง Dynamic headspace analysis (DHS) สำหรับ Volatile flavor compounds

  1. สรุปเนื้อหาที่ได้รับจากการเข้าประชุม/อบรม ฯลฯ

                      ในงานสัมมนาออนไลน์นี้ ข้าพเจ้าได้เรียนรู้จากหัวข้อสัมมนา ดังนี้

  • ทราบ Extraction Techniques ต่าง ๆ ที่น่าสนใจที่เกี่ยวข้องกับ Green Techniques for Flavor Analysis
  • ทราบ Applications: การประยุกต์ ใช้อุปกรณ์และเครื่องมือต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับ Green Techniques for Flavor Analysis
  • ทราบภาพรวมกิจกรรมงานวิจัย ด้าน Flavor ได้แก่ Sampling separation, Separation, Detection, Data analysis
  • ได้ทบทวนงานวิจัยที่ใช้อุปกรณ์เก็บตัวอย่างกลิ่น Headspace sampling
  • ได้ทบทวนงานวิจัยที่ใช้อุปกรณ์ Solid phase microextraction
  • ทราบถึง Target ของ Volatile compounds ผ่านการใช้ประสาทสัมผัส และเครื่องมือวิเคราะห์
  • ได้เห็นเครื่องมือวิเคราะห์และทราบการทำงานของเครื่อง Dynamic headspace analysis (DHS) สำหรับ Volatile flavor compounds

 

  1. ประโยชน์ต่อการปฏิบัติงานในตำแหน่งหน้าที่

งานสัมมนาออนไลน์นี้ข้าพเจ้าได้ประโยชน์ต่อการปฏิบัติงานในตำแหน่งหน้าที่งานด้านการสอน การวิจัย การบริการวิชาการ โดยได้รับความรู้จากการฟังบรรยาย แนวคิด วิธีการปฏิบัติ อุปกรณ์และเครื่องมือสำคัญที่ใช้กับเทคโนโลยีเรื่องการเก็บกลิ่นจากอาหารหรือผลิตภัณฑ์ในรูปแบบ Green Techniques for Flavor Analysis เหล่านี้ สามารถนำความรู้ที่ได้มาปรับใช้ในการพัฒนาการสอน การวิจัย และการบริการวิชาการ ให้สามารถอธิบายวิธีการใช้ ชนิด และอุปกรณ์การดำเนินการ เกี่ยวกับ เทคโนโลยีเรื่องการเก็บกลิ่นจากอาหารหรือผลิตภัณฑ์ในรูปแบบ Green Techniques for Flavor Analysis ที่ทันสมัยและน่าสนใจ

 

 

  1. ประโยชน์ต่อหน่วยงาน (ระดับงาน/หลักสูตร/คณะ)

สำหรับประโยชน์ต่อหน่วยงาน ความรู้ที่ได้สามารถนำความรู้ที่ได้มาปรับใช้ในการสอน การวิจัย การบริการวิชาการ ให้สามารถสร้างงานวิจัย และนำเสนอเทคนิคใหม่ ๆ และนักศึกษา ผู้สนใจ เพื่อนร่วมงานและทีมวิจัย ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อหน่วยงานโดยรวม

คำสำคัญ :
กลุ่มบทความ :
หมวดหมู่ :
แชร์ :
https://erp.mju.ac.th/acticleDetail.aspx?qid=1191
ความคิดเห็นทั้งหมด (0)
ไม่มีข้อมูลตามเงื่อนไขที่ท่านกำหนด
รายการบทความการแลกเปลี่ยนเรียนรู้หมวดหมู่ : วิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี
ความรู้จากการเข้าร่วมอบรม/สัมมนา/ประชุมวิชาการ » การเผยแพร่ความรู้ที่ได้จากการเข้าร่วมประชุมวิชาการระดับชาติวิจัยรำไพพรรณี ครั้งที่ 17 เนื่องในวโรกาสคล้ายวันพระราชสมภพสมเด็จพระนางเจ้ารำไพพรรณี ครบ 119 ปี เรื่อง “งานวิจัยและนวัตกรรมสู่การพัฒนาคุณภาพชีวิตด้วยโมเดลเศรษฐกิจ BCG Bio-Circular-Green Economy”
ตามที่คณะวิทยาศาสตร์ ได้อนุญาติให้ข้าพเจ้า นางอัจฉรา แกล้วกล้า ตำแหน่ง ผู้ช่วยศาสตราจารย์ เข้าร่วมการประชุมวิชาการระดับชาติวิจัยรำไพพรรณี ครั้งที่ 17 เนื่องในวโรกาสคล้ายวันพระราชสมภพสมเด็จพระนางเจ้...
  บทความการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ทั่วไป   วิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี
ผู้เขียน อัจฉรา แกล้วกล้า  วันที่เขียน 31/3/2567 11:09:58  แก้ไขล่าสุดเมื่อ 29/4/2567 5:10:17   เปิดอ่าน 47  ครั้ง | แสดงความคิดเห็น 0  ครั้ง